Wednesday, 23/06/2021 - 10:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Định Hoá

Ý NGHĨA TÀ ÁO DÀI CỦA NGƯỜI VIỆT

 

Khi nói đến trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, người ta luôn nói về áo dài. Trải qua nhiều thời kỳ, tà áo dài truyền thống Việt Nam tuy có nhiều sự biến đổi nhưng vẫn mang những ý nghĩa thuần túy, tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt. Ngoài thiết kế trang nhã, thanh lịch thì ý nghĩa tà áo dài truyền thống Việt Nam còn rất nhiều, chứa đựng bản sắc và tinh thần Việt. Người Nhật Bản thì có kimono, người Trung Quốc có sườn xám, người Hàn Quốc có hanbok còn Việt Nam có áo dài. Trang phục áo dài được thiết kế ôm sát cơ thể, được xẻ hông vừa quyến rũ lại vừa gợi cảm nhưng không kém phần kín đáo, đúng với thuần phong mĩ tục của người Việt.

Áo dài đã trở thành quốc phục của Việt Nam, phụ nữ Việt Nam luôn chọn áo dài để xuất hiện trong những dịp đặc biệt bởi nó góp phần làm tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ đồng thời thể hiện được niềm tự hào dân tộc.

Hưởng ứng tuần lễ áo dài, các công đoàn viên nữ Trường PTDT Nội trú THCS Định Hóa đã cùng khoe sắc với những tà áo dài duyên dáng. Các cô, các chị đều rạng ngời niềm hạnh phúc. Mỗi tà áo dài mang lại một nét đẹp đặc trưng của người phụ nữ nhưng đều thể hiện vẻ đẹp thanh lịch, dịu dàng, gợi cảm

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 10
Tháng 06 : 318
Năm 2021 : 3.067