Wednesday, 23/06/2021 - 09:15|

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020 - 2021

Một số thông tin tuyển sinh trường Phổ thông DTNT THCS Định Hóa năm học 2020 -2021

THÔNG TIN

Tuyển sinh Trường PTDT nội trú THCS năm học 2020-2021

1. Trường PT DTNT THCS Định Hóa

- Môi trường sống, học tập, rèn luyện: xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện.

- Đội ngũ cán bộ giáo viên: đều đạt chuẩn nghề nghiệp, tâm huyết, trách nhiệm, năng lực chuyên môn vững vàng.

- Chất lượng giáo dục đã được khẳng định, chú trọng phát triển năng lực người học

+ Học sinh lớp 9 thi đỗ nội trú tỉnh năm 2019-2020 với điểm số cao: 24 học sinh.

+ Học sinh lớp 9 thi đỗ vào các trường THPT:  93,3%

+ Học sinh giỏi cấp huyện: 51 giải

+ Học sinh giỏi cấp tỉnh: 06 giải (trong đó có 02 giải nhì, 04 giải khuyến khích)

2. Đối tượng tuyển sinh

- Là người dân tộc thiểu số, bản thân, gia đình có hộ khẩu thường trú và định cư ít nhất 3 năm (tính đến ngày tuyển sinh) ở các xã (xóm, bản) đặc biệt khó khăn theo quy định hiện hành. Học sinh (nếu có) là người dân tộc Kinh ở các xóm, bản đặc biệt khó khăn, xét chung không quá 5% tổng số chỉ tiêu tỉnh giao.

• Tuyển thẳng vào trường THCS nội trú những học sinh sau:
  • Người dân tộc rất ít người gồm: cống, Mảng, Pu Péo, Si La, Cờ Lao, Bố Y, La Ha, Ngái, Chứt, ơ Đu, Brâu, Rơ Măm , Lô Lô, Lự, Pà Then, La Hủ;
  • Học sinh thuộc đối tượng tuyển sinh trường nội trú đạt giải cấp quốc gia, quốc tế về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao.

Người dự tuyên vào các trường dân tộc nội trú được xét ưu tiên theo thứ tự sau: Con Liệt sỹ, con thương binh, con bệnh binh, con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh”, con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con của người có công với nước, con mồ côi cả cha lẫn mẹ, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh dân tộc thiểu số ít người hơn...

3. Chỉ tiêu tuyển sinh

- Huyện Định Hóa được giao 155 chỉ tiêu; trong đó:

• Trường PTDT Nội trú THCS Định Hóa, huyện Định Hóa: 140 chỉ tiêu (trong đó lóp 6: 105 chỉ tiêu; lóp 7: 35 chỉ tiêu); Đến thời điểm hiện tại số hồ sơ đăng kí xét tuyển còn thiếu: 66 hồ sơ (trong đó hồ sơ khối 6 thiếu 43, hồ sơ khối 7 thiếu 23).
  • Trường PTDT Nội trú THCS Đại Từ: 15 chỉ tiêu học sinh lóp 6. Hiện tại mới có 7 hồ sơ còn thiếu 8 hồ sơ.

4. Chế độ chính sách đối với học sinh trường Dân tộc Nội trú

4.1. Học sinh được miễn học phí

4.2. Học bổng: Học sinh học tại trường PTDT Nội trú được hưởng chính sách học bổng bằng 80% mức lương tối thiểu của nhà nước/ tháng/học sinh và được hưởng 12 tháng trong năm, Được hỗ trợ 20% tiền ăn mức lương tối thiểu của nhà nước/ tháng/học sinh (đối với học sinh đầu và cuối cấp hỗ trợ theo số tháng thực học. Học sinh còn lại hỗ trợ 10 tháng/năm)

4.3. Chế độ thưởng: 400.000 đồng nếu học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến; 600.000 đồng nếu học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi; 800.000 đồng nếu học sinh đạt danh hiệu học sinh xuất sắc.

4.4. Trang cấp hiện vật: Học sinh khi nhập trường được Nhà trường trang cấp bằng hiện vật 1 lần gồm: Chăn bông cá nhân; Màn cá nhân; Áo đồng phục mùa đông; Chiếu cá nhân; Nilon đi mưa; Quần, áo dài tay (đồng phục);

4.5. Tiền tàu xe: Học sinh được cấp tiền tàu xe theo giá vé thông thường của phương tiện vận tải công cộng, mỗi năm một lần (cả lượt đi và lượt về) để thăm gia đình vào dịp tết hoặc dịp nghỉ hè.

4.6. Hỗ trợ học phẩm: Hàng năm học sinh được cấp bằng hiện vật học phẩm theo tiêu chuẩn như sau:

Vở viết

Tờ

15

11

Bìa bọc đóng vở học sinh

Tờ

12

Thước kẻ

1

4.7. Sách giáo khoa: Nhà trường có tủ sách giáo khoa dùng chung để cho mỗi học sinh mượn 01 bộ sách giáo khoa

4.8. Chi hoạt động văn thể:

Học sinh được đọc sách báo miến phí tại phòng thư viện của nhà trường, Chi các hoạt động vui chơi giải trí: các hoạt động văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao, thăm quan hoạt động trải nghiệm... .

5. Hồ sơ tuyển sinh

- Đơn xin đăng ký xét tuyển (có mẫu đính kèm)

- Học bạ (bản sao hợp lệ);

- Bản sao giấy khai sinh (họp lệ);

- Sổ hộ khẩu (Bản sao họp lệ);

- Giấy xác nhận để hưởng ưu tiên theo thứ tự (nếu có);

- 01 phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ người nhận;

Tất cả các giấy tờ trên được đựng trong túi hồ sơ ghi rõ họ và tên, liệt kê các giấy tờ có trong túi.

Lưu ý: phụ huynh học sinh mua hồ sơ tại Phòng giáo dục Định Hóa; hoàn thành hồ sơ nộp cho Hội đồng tuyển sinh của xã.( Hạn đợt 2: 10/8/2020)