Saturday, 20/04/2024 - 07:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Định Hoá

THẦY HIỆU TRƯỞNG CỦA CHÚNG EM

Mái trường - Ngôi nhà thứ hai luôn là nơi lưu lại những dấu ấn đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi con người. Ở nơi đó, thầy cô là cha mẹ, bạn bè là anh em gắn bó với nhau như ruột thịt và cùng nhau tạo nên những kỉ niệm khó phai. Suốt những năm tháng cắp sách đến trường, chắc hẳn ai cũng có ấn tượng với một thầy cô giáo nào đó.

Ngôi trường của chúng tôi là một ngôi trường non trẻ nên mọi hoạt động không tránh khỏi những khó khăn thử thách. Để đạt được thành tích sau 4 năm hoạt động độc lập của trường không thể không nhắc đến những đóng góp lớn lao của Ban giám hiệu nhà trường mà người đầu tiên phải là thầy giáo hiệu trưởng Phùng Đức Lai. Khi mới bước chân vào ngôi trường Nội trú nghe danh thầy hiệu trưởng chúng em ai cũng sợ sệt. Vì khi nhắc đến thầy là nhắc đến những kỷ luật nghiêm khắc. Nhưng sau ba năm học tập tu dưỡng tại trường em thấy thầy không còn xa lạ với chúng em như ngày nào. Thầy hiệu trưởng của chúng em năm nay khoảng hơn 50 tuổi, mái tóc Thầy điểm bạc vì thời gian nhưng khuôn mặt của thầy vẫn toát lên vẻ hiền từ và nhân hậu. Với học sinh thầy tỉ mỉ chi tiết nắm bắt từng hoàn cảnh  khó khăn, những học sinh có cá tính đặc biệt. Đối với những học sinh vi phạm nội quy thầy rất kiên quyết trong xử lý giáo dục. Thầy rất tâm lý trong động viên khuyến khích để các bạn học sinh có thể yên tâm phát huy hết khả năng của mình mà không tự ti về hoàn cảnh, tính cách.

Đối với học sinh nội trú, thì vấn đề an toàn trường học là một vấn đề quan trọng hàng đầu nên thầy hiệu trưởng luôn sát sao trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ để mỗi ngày chúng em được học tập ở đây là một ngày an toàn. Thầy đặc biệt quan tâm đến từng bữa ăn, giấc ngủ và mọi hoạt động của học sinh, thầy đều trăn trở làm thế nào để thực hiện công việc hợp lý và khoa học nhất.

Chúng em luôn biết ơn thầy vì đã tạo nên cho chúng em một môi trường học tập lành mạnh, an toàn và tích cực. Với hơn mấy chục năm trong nghề, thầy hiệu trưởng của chúng em  đã có những bề dày thành tích mà học trò chúng em phải học tập noi theo. Ở bất kỳ cương vị lãnh đạo nào thầy vẫn luôn là một người tận tụy nhiệt tình và tâm huyết. Chúng em tự hào được là học sinh của thầy. Những năm tháng công tác trên cương vị lãnh đạo thầy luôn được đồng nghiệp tin yêu học sinh quý mến. Trước mỗi buổi tan trường, khi mặt trời đã bắt đầu xuống núi, chúng em lại bắt gặp hình ảnh của thầy cặm cụi trở về khi trường đã lên đèn. Là một hiệu trưởng, thầy rất quan tâm đến hoạt động của học sinh. Làm thế nào để cuộc sống của học sinh nội trú không cảm thấy gò ép khô khan, thầy đã chỉ đạo các thầy cô giáo tổ chức đa dạng các hoạt động học tập để học sinh chúng em được tham gia. Ở trường chúng em được tham gia rất nhiều câu lạc bộ:  trong đó có câu lạc bộ tiếng Anh, Câu lạc bộ hát Then,  Câu lạc bộ Văn học và Câu lạc bộ thể thao… Ngoài việc học tập, chúng em còn được đóng  góp sức mình vào việc bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa của các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Định Hóa. Khi tham gia các câu lạc bộ, chúng em vừa được vui chơi giải trí vừa được rèn luyện kỹ năng học tập phát huy năng khiếu của mình. Chúng em được vẽ tranh, được đá bóng, được chơi cầu lông, bóng chuyền…

Tất cả những điều chúng em có được đều là công sức, tâm huyết của các thầy cô. Trong đó quan trọng nhất là thầy hiệu trưởng. Chúng em mong muốn thầy sẽ quan tâm hơn nữa, sẽ thấu hiểu hơn nữa những nguyện vọng của chúng em. Để trường PTDT Nội Trú THCS Định Hóa luôn là ước mơ, hi vọng, là khát vọng của các thế hệ học trò.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 em xin kính chúc các thầy cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người. Em xin chân thành cảm ơn

Tập thể học sinh lớp 8a2- Trường PTDT Nội Trú THCS Định Hóa

Năm 2024 : 1.980