Thursday, 30/06/2022 - 12:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Định Hoá

HỘI KHOẺ PHÙ ĐỔNG- NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ THCS ĐỊNH HOÁ NĂM HỌC 2021-2022

Hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – Học sinh tích cực” và đẩy mạnh phong trào đọc sách, rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, ngày 26.1.2022 Trường PTDT Nội Trú THCS Định Hoá  long trọng tổ chức lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng – Ngày hội đọc sách năm học 2021- 2022.

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới. Ngày hội đọc sách sẽ mang lại cho tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh nhiều niềm vui trong công tác, học tập, nghiên cứu; giúp chúng ta không ngừng trau dồi kiến thức và kỹ năng của mình.

Đọc sách để tôn vinh những điều tốt đẹp, cao thượng; nhân rộng các giá trị nhân văn; đấu tranh phê phán đẩy lùi cái xấu, cái lạc hậu. Ngoài ra, sách còn là cẩm nang nuôi dưỡng tinh thần, ý chí để sống thanh cao;

Chu Quang Tiềm trong “Bàn về đọc sách” đã viết: “Đọc sách không cốt lấy nhiều, quan trọng nhất là phải chọn cho tinh, đọc cho kĩ. Nếu đọc được 10 quyển sách không quan trọng, không bằng đem thời gian, sức lực đọc 10 quyển ấy mà đọc một quyển thực sự có giá trị. Nếu đọc được 10 quyển sách mà chỉ liếc qua, không bằng chỉ lấy một quyển mà đọc mười lần”

Vì vậy chúng ta bên cạnh việc tích cực đọc sách thì cần phải có phương pháp đọc sách hợp lí mới hiệu quả.

Song song với nhiệm vụ học tập tích luỹ tri thức, hiểu biết pháp luật các em học sinh luôn có ý thức rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khoẻ.

Hội khỏe Phù Đổng Trường PTDT Nội Trú THCS Định Hoá được diễn ra hàng năm để tôn vinh giá trị của thể thao, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh với tinh thần “Khỏe để học tập, lao động, sáng tạo”, “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. 

Các em học sinh rất tích cực, nhiệt tình tham gia tập luyện.  Nhiều kỷ lục đã được xác lập. Đó là sự trưởng thành, ý thức tích cực, tự giác trong thể thao của các em học sinh.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 2
Tháng 06 : 232
Năm 2022 : 4.403