Wednesday, 23/06/2021 - 09:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Định Hoá

"Điều em muốn nói”

"Điều em muốn nói” là tên gọi hòm thư để các bạn thiếu niên nhi đồng tại trường PTDT Nội trú THCS Định Hoá giãi bày, thổ lộ tâm tư trong học tập và sinh hoạt.  Mô hình đã góp phần khơi dậy trong mỗi học sinh tính trung thực, dám lên án cái xấu, cái sai, góp phần tạo môi trường an toàn, lành mạnh phục vụ công tác giảng dạy, học tập cũng như trong sinh hoạt hàng ngày tại Nhà trường.

Thầy giáo Phùng Đức Lai - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết. Mục đích của mô hình là tập hợp những ý kiến, những phản ánh của các em liên quan tới vấn đề an ninh trật tự trong trường học, thậm chí cả những điều tế nhị, thầm kín từ các em. Hằng tuần, hằng tháng, Ban Tư vấn nhà trường sẽ mở hòm thư để nắm bắt những điều học sinh muốn chia sẻ, từ đó xác minh và tìm hướng giải quyết.

Theo thống kê, từ năm 2018 đến nay, hòm thư “Điều em muốn nói” trong nhà trường đã tiếp nhận trên 15 nguồn tin học sinh cung cấp. 100% thông tin đã được nhà trường xác minh, làm rõ; đồng thời có những biện pháp xử lý phù hợp đối với những trường hợp vi phạm nội quy, vi phạm pháp luật, định hướng cho các em có hành vi đúng đắn, có lối sống lành mạnh, trong sáng.

Từ hòm thư, nhà trường cũng nhận được nhiều thông tin phản ánh việc học sinh hút thuốc lá trong và ngoài khu vực nhà trường, thông tin về chuyện tình cảm của các em… Từ tháng 9/2018 đến nay, nhà trường đã nhận được 11 nguồn tin liên quan tới các nội dung đó; các thông tin đều có tính chân thực. Khi phản ánh các em được giấu tên để đảm bảo tính bí mật, khách quan... Ban Giám hiệu nhà trường và giáo viên chủ nhiệm đã gặp riêng từng trường hợp để nhắc nhở, đưa ra những định hướng tốt nhất cho các em. Lứa tuổi học sinh THCS hầu hết các em rất bồng bột, chưa chín chắn nên dễ bị dụ dỗ lôi kéo hay thực hiện những hành vi lệch lạc... 

Liên đội PTDT Nội trú THCS Định Hoá đã duy trì rất hiệu quả mô hình hòm thư “Điều em muốn nói”. Hầu hết các nguồn tin hoặc vụ việc mà Ban tư vấn học đường nhận được đều mới chỉ ở mức nhen nhóm nên đã kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm nội quy của trường, của lớp, các hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội xâm nhập học đường. Hai năm học trở lại đây, Nhà trường đều thực hiện thành công mô hình “An toàn về  trường học”.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 10
Tháng 06 : 318
Năm 2021 : 3.067